กล่องพักสายไฟ (Junction Box)

กล่องพักสายไฟ พูลบ๊อกซ์ (Junction Box)

  • ใช้เป็นจุดพักสายไฟ จุดเชื่อมต่อสายไฟ
  • ทนทาน มีอายุการใช้งานได้ยาวนาน
  • มีหลายขนาด หลากหลายวัสดุ ประเภทให้เลือกใช้
  • ผ่านมาตรฐานสากล รวมถึงมาตรฐานกันน้ำและฝุ่น IP (ขึ้นอยู่กับรุ่น)

สินค้าของเรา

กล่องพักสายไฟพลาสติก (สกรูไทป์)
กล่องพักสายไฟพลาสติก (ฝาพับ)
กล่องพักสายไฟอลูมิเนียม
กล่องเทอร์มินอล พลาสติก
กล่องเทอร์มินอล อลูมิเนียม
กล่องสวิทช์
พูลบ๊อกส์ สแตนเลส
ตู้โพลีเอสเตอร์

สอบถามข้อมูลสินค้า

Add Line

กล่องพักสายไฟ พูลบ๊อกซ์ (Junction Box) กล่องไฟกันน้ำ ตู้ไฟ


กล่องพักสายไฟ พูลบ๊อกซ์ (Junction Box) หรือ Enclosure Box เป็นอุปกรณ์ข้อต่อท่อ PVC แข็งสำหรับใช้ร้อยสายไฟฟ้า อาทิ สายโทรศัพท์ สายเคเบิ้ล และสายไฟฟ้าทุกชนิด กล่องพักสายมีประโยชน์ทั้งในแง่ของการเป็นจุดพักสาย ต่อสาย เป็นจุดเปลี่ยนของสายจากทิศทางหนึ่งไปยังอีกทิศทางหนึ่ง เป็นจุดเปิดเพื่อตรวจสอบระบบ รวมทั้งเป็นจุดเปิดสำหรับการซ่อมแซม เพิ่มสาย และเปลี่ยนสายด้วย

กล่องพักสายไฟ (Junction Box) และ พูลบ๊อกซ์ (Pull Boxes)

ประเภทของกล่องพักสายที่นิยมใช้ในท้องตลาด


การมีกล่องพักสายไฟ TIBOX ทำให้ร้อยสายไฟฟ้าในเส้นท่อได้ง่ายขึ้น กรณีที่เราไม่ติดตั้งกล่องอาจทำให้ร้อยสายยาก หรือร้อยไม่ได้เลย กล่องพักสายมีหลายประเภท อาทิ กล่องพลาสติก กล่องอลูมิเนียม กล่องพลูบ๊อกซ์ ไปจนถึงตู้สแตนเลส ในส่วนของจำนวนช่องและทิศทางการใส่ท่อนั้นขึ้นอยู่กับกล่องแต่ละประเภท และขึ้นอยู่กับสถานที่การติดตั้ง

กล่องพักสายไฟกันน้ำ (Waterproof Box)

กล่องพลาสติกกันน้ำ IP>67, กล่องพักสายไฟ, ตู้พลาสติกกันน้ำ, พูลบ๊อกซ์กันน้ำ

ตู้พลาสติกกันน้ำเป็นไปตามมาตรฐาน EN60529 ตู้มีลักษณะสวยงามปราศจากการกัดกร่อน มีคุณสมบัติการบีบอัดและฉนวนกันความร้อนที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย นอกจากนี้ยังมีวัสดุทนความร้อนสูงและวัสดุเสริมจากรังสีอัลตราไวโอเลต มีความทนทานสูง แข็งแรงและใช้งานง่าย

เหมาะกับการใช้งานใน ด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์การสื่อสาร, แผงควบคุมอุปกรณ์ดับเพลิง, แผงควบคุมที่พักอาศัยอุตสาหกรรมเรือ อุตสาหกรรมอาหาร เป็นต้น

กล่องพักสายไฟ อลูมิเนียม (Aluminum Box)

กล่องอลูมิเนียมพักสายไฟพลูบ๊อกซ์อลูมิเนียมAluminum box

กล่องอลูมิเนียมกันน้ำ IP67เป็นอุปกรณ์ที่มีความอ่อนไหวต่อสภาพแวดล้อม หรืออุตสาหกรรม ข้อดีของกล่องอลูมิเนียมคือมีความคงทนสูง ไม่สึกกร่อนแม้จะมีการใช้งานกลางแจ้งหรือใต้น้ำ ป้องกันและทนทานต่อน้ำและฝุ่นได้ดีเพราะมีปะเก็นใต้ฝากล่อง สามารถป้องกันฝุ่นหรือความชื้นได้ เหมาะสำหรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรม,โซล่าเซลล์ โซล่าฟาร์ม, ผู้รับเหมาไฟฟ้า, เครื่องจักรอุตสาหกรรม, ผู้ประกอบตู้สวิสต์บอร์ด และ ตัวผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าประดิษฐ์ไฟฟ้า เป็นต้น

พูลบ๊อกซ์สแตนเลส (Stainless Steel Pull Box)

พูลบ๊อกซ์สแตนเลส,ตู้ Stainless Enclosure,ตู้สวิชบอร์ดสแตนเลสสำหรับติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้า

ตู้สแตนเลสรุ่นมาตรฐาน เป็นตู้กันน้ำที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้งานในพื้นที่เฉพาะพิเศษ เช่น ในภาคอุตสาหกรรมการผลิตอาหาร ห้องเย็น บริเวณพื้นที่เขตชายทะเล บริเวณพื้นที่ที่มีไอ ของกรดและด่าง หรือบริเวณที่มีความชื้น เป็นต้น ประตูด้านหน้ามีวงกบที่พับขึ้นรูปแนบกับขอบยางกันน้ำ เพื่อปกป้องไม่ให้น้ำเข้าตู้ได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งสามารถปกป้องอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ที่อยู่ภายในตู้และของเหลวได้ ผลิตจากสแตนเลสแผ่นขึ้นรูป No. 304 มีให้เลือกทั้งหมด 20 รุ่น

ส่วนตู้ Stainless Enclosure เป็นตู้ที่มีโครงสร้างพิเศษกว่าตู้สแตนเลสธรรมดาทั่วไป เพราะมีช่องแผงประตูคู่พร้อมกับกระจกที่ด้านหน้าเพื่อให้สามารถมองเห็นอุปกรณ์ภายในได้ นอกจากนี้ยังมีกันสาดเพื่อป้องกันน้ำเข้าในตู้ ตู้ประเภทนี้เหมาะสำหรับการใช้งานมนสถานที่กลางแจ้ง

กล่องเทอร์มินอล (Terminal Box)

กล่องเทอร์มินอลเทอร์มินอลบล็อก TERMINAL BLOCK BOX IP66/67

กล่องเทอร์มินอล, เทอร์มินอลบล็อก คุณลักษณะที่สำคัญคือป้องกันฝุ่นและกันน้ำ ใช้ปฏิบัติป้องกันไฟฟ้าสถิต มีความทนทานสูง มีให้เลือกหลากหลายวัสดุ ทั้งสแตนเลส อลูมิเนียม โพลีเอสเตอร์ ง่ายต่อการติดตั้ง เหมาะสำหรับใช้ในที่ร่มและกลางแจ้ง รุุ่นเล็กมีชองเข้าสายเคเบิ้ลแกลน PG11ติดมาพร้อมด้วยในตัว 2 ทาง (เข้า 1 ออก 1 )

หมายเหตุ : เคเบิ้ลแกลน PG11 สามารถใช้กับสายไฟที่มีขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางระหว่าง 5 ถึง 10 มม.

การเลือกซื้อกล่องพักสายไฟ หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นใดก็ตาม ควรที่จะซื้อกับตัวแทนผู้นำเข้าที่ได้มาตรฐาน เพื่อการได้รับบริการและสินค้าที่มีคุณภาพ TPE Trading เราคือ ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอุปกรณ์ไฟฟ้าอุตสาหกรรม (Electrical installation part) จากต่างประเทศ หลากหลายผลิตภัณฑ์ นอกจากกล่องพักสายแล้ว เรายังมีข้อต่อ ท่อร้อยสายไฟ และอุปกรณ์ไฟฟ้าสำหรับภาคอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกมากมาย เราสต๊อกสินค้าเองจัดส่งได้อย่างรวดเร็ว งานด่วน งานดี รวดเร็ว ว่องไว คือความใส่ใจของเรา

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Add Line