เคเบิ้ลไทร์ สายรัดเคเบิ้ลไทร์ (Cable Tie)

เคเบิ้ลไทร์ สายรัดเคเบิ้ลไทร์ (Cable Tie)

 • ใช้ในการรัดสายต่างๆ เช่น สายไฟ สายเคเบิ้ล
 • มีทั้งแบบพลาสติกและสแตนเลส
 • ทนทาน ใช้งานง่าย ราคาประหยัด
 • มีหลากหลายขนาด รองรับการใช้งาน

สินค้าของเรา

เคเบิ้ลไทร์ พลาสติก (Plastic Cable Tie)
เคเบิ้ลไทร์ สแตนเลส (Stainless Steel Cable Tie)

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Add Line

เคเบิ้ลไทร์ คืออะไร ?


หลายคนคงจะคุ้นเคยกับเคเบิ้ลไทร์กันดี เพราะนอกจากวงการอุตสาหกรรมแล้ว เรายังพบเห็นการใช้สายรัดสายไฟประเภทนี้ในบ้านเรือนอยู่บ่อยครั้ง เคเบิ้ลไทร์ (Cable Tie) เป็นวัสดุที่นำมาใช้ในการรัดสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ เป็นสายรัดที่มีความเหนียวทนทานมากกว่าวัสดุอื่นใด การใช้งานนั้นก็ง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน ถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้อย่างมากมายเลยทีเดียว

ประโยชน์ของเคเบิ้ลไทร์ในงานอุตสาหกรรม


เคเบิ้ลไทร์ สายรัดเคเบิ้ลไทร์ หรือ สายรัดหนวดกุ้ง จะวัสดุที่นิยมใช้หลักๆอยู่ 3 ชนิด คือ

เคเบิ้ลไทร์ พลาสติก (Plastic Cable Tie)

ซึ่งนิยมใช้กันมากในงานอุตสาหกรรม ที่เห็นได้บ่อยๆ ได้แก่การนำมาใช้ในการรัดสายไฟฟ้า รัดสายเคเบิ้ล ใช้รัดสายเพื่อยึดติดกับโครงเหล็ก หรือเสา หรือใช้ยึดสิ่งของเข้าหากัน เราสามารถพบเห็นทั้งภายในอาคาร ภายนอกอาคาร รวมทั้งในตู้คอนโทรลต่าง ๆ เคเบิ้ลไทร์มีประโยชน์ดังนี้

 • มีความเหนียวและคงทนสูง ไม่หลุด ไม่ขาด ไม่เสื่อมสภาพ อยู่ได้นานหลายปี
 • มีฟันสามเหลี่ยมลาดไปในทิศทางเดียวกันทำหน้าที่ไม่ให้สายเคเบิ้ลไทร์เลื่อนกลับ หรือคลายตัว และที่หัวจะมีเขี้ยวล๊อคทำหน้าที่ป้องกันการหลุดอีกชั้น
 • ใช้งานง่าย ส่วนเกินของสายสามารถตัดออกได้ เหมาะสำหรับการจัดระเบียบสายไฟ ไม่เปลืองพื้นที่
 • ป้องกันแสงยูวี สามามรถยึดติดสิ่งของที่ต้องวางไว้กลางแจ้งได้
 • มีหลายขนาดให้เลือก
เคเบิ้ลไทร์ สแตนเลส (Stainless Steel Cable Tie)

วิธีการใช้งานเคเบิ้ลไทร์


เคเบิ้ลไทร์นั้นโดยทั่วไปจะใช้งานเพื่อรัดเพียงครั้งเดียว แต่ก็มีเคเบิ้ลแบบพิเศษที่สามารถปลดล๊อคเพื่อใช้ซ้ำได้ อีกทั้งยังมีสายรัดเคเบิ้ลไทร์หรือที่เรียกว่าสายรัดหนวดกุ้ง และสาบรัดประเภทต่าง ๆ มากมาย สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาสายเคเบิ้ลไทร์สแตนเลสเพื่อใช้นงานอุตสาหกรรม สามารถติดต่อเราได้ที่ทันที

วิธีใช้

 1. เลือกสายเคเบิ้ลไทร์ขนาดที่เหมาะสมสำหรับพื้นที่ใช้งาน สายเคเบิ้ลไทร์มีด้วยกันหลากหลายขนาด ความยาวตั้งแต่ 4 นิ้วขึ้นไปจนถึง 48 นิ้ว การเลือกใช้สายเคเบิ้ลไทร์ขนาดที่เหมาะสมกับหน้างานจะทำให้งานมีความเรียบร้อยและเป็นระเบียบมากขึ้น
 2. การคล้องสายให้คล้องอ้อมสายไฟฟ้าหรือถ้าหากจะยึดสายไฟกับวัสดุอื่นเช่นเสาหรือโครงเหล็กก็เลือกขนาดที่ยาวขึ้นเพื่อให้คล้องหลังเสาได้
 3. จากนั้นอ้อมปลายสายมาด้านหน้า แล้วสอดเข้าที่หัวของสายเคเบิ้ลไทร์ ดึงให้ตึง ตัดปลายส่วนที่เหลือทิ้งเพื่อไม่ให้เกิดความยุ่งเหยิง เพียงเท่านี้ก็เสร็จขั้นตอนโดยที่ไม่ต้องกังวลว่าสายจะขาดหรือข้อต่อจะหลุด

นอกจากนี้ยังสามารถนำไปใช้กับงานส่วนอื่นๆ ได้หลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น ใช้ในการรัดถุงกระสอบ บรรจุภัณฑ์ สามารถใช้ในบ้านเรือน และยังสามารถที่จะนำไปประยุกต์ใช้งานต่างๆ ได้อีกมากมาย

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Add Line